cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


TIN TỨC Y TẾ

Thalassemia (hay còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh) là bệnh máu di truyền bẩm sinh phổ biến trên Thế giới và Việt Nam. Thalassemia đã và đang gây ra hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi, gây ra hệ lụy cho đời sống của người bệnh và cộng đồng. Tuy nhiên, bệnh có thể phòng tránh được khi có hiểu biết đầy đủ về bệnh và có biện pháp phòng tránh ngay từ hôm nay.

Virus gây bệnh đậu mùa khỉ hiện có tốc độ lây lan nhanh, nguy cơ lan rộng ra nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chủ yếu điều trị triệu chứng.

Viêm giác mạc là tình trạng giác mạc, có dạng vòm tròn, trong suốt, che mống mắt và đồng tử trở nên sưng phù hoặc viêm, làm cho mắt đỏ, đau và ảnh hưởng đến thị lực. Viêm giác mạc có khi đi kèm với loét giác mạc còn được gọi là viêm loét giác mạc. Dù bất cứ hình thức viêm giác mạc nào điều quan trọng là bạn gặp bác sĩ mắt ngay lập tức. Chần chừ chẩn đoán và điều trị viêm giác mạc có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng, kể cả mù lòa.

Tại tỉnh Đồng Nai từ năm 2009 đến nay đã chọn tháng 6 hàng năm là tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Từ khi triển khai đến nay đã giảm đáng kể tỷ lệ lây truyền HIV từ mẹ sang con. Tháng cao điểm Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2021 được tổ chức với chủ đề: “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030” từ ngày 01/6/2021 - 30/6/2021.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bệnh viện Cẩm Mỹ yêu cầu tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, khách viếng thăm và người đến công tác cần phải thực hiện khai báo y tế.

Covid-19 có khả năng lây nhiễm cao và sau khi nhiễm bệnh, người bệnh có thể gặp các biến chứng nguy hiểm, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ tử vong. Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên toàn thế giới, vắc xin được xem là giải pháp quan trọng góp phần giúp mọi người có miễn dịch chống lại Covid-19. Và cần lưu ý rằng không phải cứ tiêm vắc xin là không bị nhiễm bệnh, tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp bị nhiễm bệnh sau tiêm chủng cũng dễ điều trị hơn và hạn chế những biến chứng nguy hiểm. Do đó, tiêm chủng là phương pháp an toàn và hiệu quả để phòng bệnh.

Những ngày qua, ở khu vực Đông Nam Bộ nói chung và huyện Cẩm Mỹ nói riêng thời tiết trong ngày thay đổi thất thường, buổi sáng - buổi trưa nắng nóng, buổi chiều và tối thường có những cơn mưa lớn kèm giông. Đây là giai đoạn chuyển mùa với thời tiết, độ ẩm không khí thay đổi liên tục trong ngày, khiến cơ thể không thích ứng kịp, tạo điều kiện cho vi rút, vi khuẩn gây bệnh ở đường hô hấp hoạt động mạnh. Khiến chúng ta dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp như: cảm cúm, viêm mũi họng, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi và tái phát các bệnh lý mạn tính như hen phế quản, bệnh phổi tắc nghẽn hay bệnh tim mạch mãn tính…

 Glocom - hay còn gọi là thiên đầu thống, cườm nước – là một nhóm bệnh về mắt có đặc điểm chung là tăng áp lực bên trong nhãn cầu (gọi là tăng nhãn áp) quá mức chịu đựng của mắt bình thường dẫn tới giảm thị lực, nếu không được điều trị đúng mức sẽ dẫn đến giảm thị lực không hồi phục và mù lòa.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là giác quan quan trọng vì vậy thực hiện một số bước đơn giản dưới đây để giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh.

Khói thuốc lá là nguyên nhân mắc và tử vong của rất nhiều bệnh. Trong khói thuốc lá chứa 7.000 hóa chất, trong đó có 69 chất gây ung thư. Cứ hút mỗi điếu thuốc là tự mình làm mất đi 5,5 giây cuộc sống. Tuổi thọ trung bình của người hút thuốc lá ngắn hơn so với người không hút thuốc từ 5-8 năm. Hút thuốc lá sẽ gây ra nhiều bệnh và làm tăng tỷ lệ tử vong từ 30-80%. Khi hút thuốc lá, khói thuốc qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên các bệnh như: bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh hô hấp, bệnh về răng, lợi, loang xương, khó ngủ,…




tin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Text/HTML

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı