cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


TIN TỨC bệnh viện

HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG”
[ Cập nhật vào ngày (19/11/2021) ]

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Tai nạn giao thông làm khoảng 1,3 triệu người tử vong và 20-50 triệu người bị thương tật mỗi năm trên thế giới. Tai nạn giao thông là nguyên nhân chính gây tử vong ở mọi lứa tuổi. Tại Việt Nam, trong 8 tháng đầu năm 2021, cả nước ghi nhận 7647 vụ tai nạn giao thông, làm chết 3892 người và 5326 người bị thương.


Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là “Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ những đau thương, mất mát, gánh nặng với người thân của họ, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT và của mỗi người dân khi tham gia giao thông.

Và cũng thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam; nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông để phòng tránh tai nạn; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2021.

“Tai nạn giao thông – nổi đau còn đó”, vì vậy để góp phần giảm thiểu số vụ, số người tử vong, số người bị thương do tai nạn giao thông, mỗi cá nhân cùng nhau chấp hành Luật giao thông.
CN Len

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı