cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


TIN TỨC XÃ HỘI

BƯỚC VÀO MÙA MƯA, SỐ CA MẮC SỐT XUẤT HUYẾT TĂNG CAO
[ Cập nhật vào ngày (17/06/2020) ]

Sốt xuất huyết là bệnh do muỗi truyền, bệnh giống như cúm nặng, đôi khi gây ra biến chứng nguy hiểm gọi là bệnh sốt xuất huyết nặng.


Nếu nghi ngờ bản thân có dấu hiệu sốt xuất huyết thì nên đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời, bệnh sốt xuất huyết có thể gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nên tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà, phát hiện và điều trị sớm có thể làm giảm tỷ lệ tử vong do bệnh sốt xuất huyết xuống mức thấp nhất (<1%).

Đối với bệnh nhân sốt xuất huyết, thời điểm hạ sốt là lúc bệnh dễ nặng nhất, chính vì thế người bệnh không được chủ quan, đề phòng bệnh diễn tiến nặng, đặc biệt đối với những ca bệnh có tiền sử tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp.

Hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đang bước sang mùa mưa, là môi trường thuận lợi để muỗi sinh sôi phát triển, nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết là rất lớn. Vì vậy để tránh việc mắc bệnh sốt xuất huyết làm ảnh hưởng đến thể trạng, sức khoẻ, lao động, học tập và kinh tế. Mọi người dân chỉ cần thực hiện các biện pháp dự phòng tuy đơn giản mà có hiệu quả vô cùng lớn, đó là:

- Mỗi gia đình cần thực hiện biện pháp diệt bọ gậy/loăng quăng hàng tuần bằng cách thả cá vào dụng cụ chứa nước lớn, đồng thời thau rửa dụng cụ chứa nước trong gia đình, khi không sử dụng thì lật úp các dụng cụ chứa nước, tiến hành thay nước bình hoa (nếu có) hàng ngày, bỏ dầu, muối, hóa chất diệt ấu trùng vào bát nước kê chân chạn.

- Ngủ màn, mặc quần áo dài: Phụ nữ mang thai trong giai đoạn đầu của thai kỳ nếu bị sốt xuất huyết có thể dẫn đến sảy thai hoặc thai chết lưu. Đặc biệt, tình trạng tiểu cầu hạ có thể dẫn đến sinh non và gây ra các biến chứng sốt xuất huyết khi mang thai như: Bong nhau non, chảy máu khó cầm, tiền sản giật...có thể gây tử vong cho cả mẹ và thai nhi. Do đó, bà bầu nói riêng và tất cả mọi người nên chủ động phòng bệnh bằng cách mặc quần áo dài, chân đi tất, ngủ màn và thoa kem để tránh muỗi đốt hoặc dùng hương muỗi, bình xịt muỗi... để đuổi và diệt muỗi.

- Phối hợp và tạo điều kiện để cán bộ y tế thực hiện các đợt phun hóa chất phòng, chống muỗi.

- Vệ sinh nơi ở sạch sẽ: Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, dọn sạch rác rưởi xung quanh khu vực sống để giúp môi trường sống trong lành, thoáng mát.
CN Len

  In bài viếtTin Nhanh

tin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

SƠ đồ đường đi


Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı