cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


TIN TỨC XÃ HỘI

SỰ KỲ THỊ TRONG MÙA DỊCH COVID 19 – SỰ NGUY HIỂM TIỀM ẨN
[ Cập nhật vào ngày (17/03/2020) ]

Mỗi một cá nhân, mỗi một tổ chức đều mong muốn ngăn chặn sự lây lan của bệnh SARS-CoV-2 trong cộng đồng và dập tắt nó sớm nhất có thể


Hiện nay trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ có vài trường hợp được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, người thân của họ bị một số người dân có biểu hiện kỳ thị, xa lánh. Điều này có ảnh hưởng vô cùng xấu đối với những đối tượng được cách ly và tình hình dịch bệnh hiện nay.

Cần lưu ý rằng, những đối tượng được cách ly tại nhà là những người được phân loại có nguy cơ THẤP với SARS-CoV-2 và tuân thủ các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm tránh lây lan bệnh.

Việc kỳ thị không những không giải quyết được vấn đề mà còn gây ra những ảnh hưởng không mong muốn như: những đối tượng nằm trong phạm vi “được cách ly tại nhà” sẽ che giấu để tránh việc cách ly hoặc có hành vi bất cần, không tuân thủ các biện pháp cách ly… làm tăng nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Chính vì vậy, ngay lúc này chúng ta không nên kỳ thị người được cách ly tại nhà và người thân của họ. Điều chúng ta cần làm là thực hiện đúng các biện pháp dự phòng cho bản thân mà Bộ Y tế khuyến cáo.

Bảo vệ bản thân cũng là bảo vệ cộng đồng. Bảo vệ cộng đồng cũng chính là bảo vệ bản thân.CN LEN

  In bài viếtTin Nhanh

tin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı