cơ cấu tổ chức

liên kết

Tiện ích


TIN TỨC bệnh viện

HỘI VNAH TRAO DỤNG CỤ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
[ Cập nhật vào ngày (19/05/2020) ]

Sau đợt khám lâm sàng ngày 17/3- 20/3/2020, các Bác sỹ bước đầu xem xét, phân loại và đưa ra kế hoạch điều trị trong vòng 2 năm, đồng thời các Bác sỹ đã đánh giá và chỉ định cấp miễn phí các dụng cụ cho người khuyết tật để họ có thể thực hiện dễ dàng hơn các hoạt động như ngồi, đứng, di chuyển, ăn uống, vệ sinh cá nhân…


Ngày 14 và 15/5/2020, Hội Trợ giúp Người khuyết tật Việt Nam (VNAH) đã đến Bệnh viện Cẩm Mỹ cùng phối hợp với các Bác sỹ, nhân viên Khoa YHCT-PHCN để trao các dụng cụ cho 28 người khuyết tật, gồm có 1 xe lăn giường nằm đặc biệt, 2 xe lăn đặc biệt cho người lớn, 1 xe lăn cho trẻ bại não, 7 xe lăn bánh hơi, 1 xe lắc, 2 khung đi, 5 giày nâng bàn chân cho BN tai biến và nhiều dụng trợ giúp khác. Các dụng cụ này được các chuyên gia thiết kế phù hợp với từng trường hợp bệnh.

Trong số những người khuyết tật đến khám thì chị L là trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sau tai biến cách đây 6 năm khiến chị liệt tại chỗ, nay gia đình có chị L và mẹ đều là người khuyết tật, cả 2 sống phụ thuộc hoàn toàn vào em gái, kinh tế gia đình phụ thuộc vào tiền trợ cấp của chính quyền. Sau khi khám lâm sàng, các Bác sỹ chỉ định cấp xe lăn giường nằm đặc biệt để có thể hỗ trợ trong việc tắm, vệ sinh, di chuyển trong nhà nhằm giảm bớt vất vả cho người chăm sóc, nâng cao thể trạng cho chị L.

Bệnh viện Cẩm Mỹ xin thay mặt những người khuyết tật xin gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp đến Hội Trợ giúp Người khuyết tật (VNAH) và mong Hội ngày càng phát triển để lan toả các hành động đẹp đến với những người khuyết tật.

CN LEN

  In bài viếttin mới


Đơn vị trực thuộc

Tìm kiếm tin tức

Run 3 free games unblocked Yatak Odası Takımı